Chi phí du học Hàn Quốc 2017

Bài viết dưới đây được chúng tôi chọn lọc và phân tích kỹ lưỡng về các chi phí cần thiết để đăng ký đi du học Hàn Quốc các bạn có thể tham khảo.

I. Chi phí học tiếng Hàn tại Việt Nam

Việc đầu tiên các em học sinh cần phải làm khi có dự định đi du học, đó chính là việc học tiếng. Ít nhất các em cần phải học 03 tháng tiếng Hàn để nắm được những kiến thức cơ bản nhất. Chi phí học tiếng sẽ là khoảng 06 triệu đồng/ 03 tháng. Chi phí này chưa bao gồm tiền ăn, nên những bạn học sinh ở ngoại tỉnh cần phải chuẩn bị thêm chi phí ăn uống + sinh hoạt cho 03 tháng tại Hà Nội, tức là từ 7.000.000 –  10.000.000 VNĐ.>> Xem thêm: du học hàn quốc xu hướng hiện nay 

II. Chi phí làm hồ sơ du học

Đi du học Hàn Quốc, sẽ có rất nhiều giấy tờ cần phải làm, ví dụ như:

Dịch thuật – Công chứng sang tiếng Anh
Hợp pháp hóa Lãnh sự học bạ và bằng cấp
Viết bản kế hoạch học tập bằng tiếng Hàn
Chứng minh thu nhập của bố mẹ
Gửi hồ sơ sang trường bên Hàn
….
Toàn bộ chi phí cho quá trình này là khoảng 500$.

III. Học phí du học Hàn Quốc

Học phí học tiếng ở Hàn Quốc thông thường là 01 năm, và tùy vào từng trường khác nhau. Tuy nhiên sẽ dao động từ khoảng 4000$ – 5000$/ năm.

Đối với học phí đại học Hàn Quốc cũng tùy thuộc vào các trường khối công lập hay dân lập.


Đối với khối Đại học công lập tùy từng trường, dao động từ 4000$-6000$/ năm.
Với khối đại học dân lập, dao động từ 5000$ – 8000$/ năm.
IV. Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc

>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

1. Tiền nhà

Các bạn du học sinh tại Hàn Quốc thời gian đầu mới sang thường lựa chọn ở tại ký túc xá của nhà trường. Điều này sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với việc thuê nhà riêng để ở. Chi phí ở ký túc xá thông thường là khoảng 800$/ 06 tháng, đã bao gồm cả phí quản lý ký túc và phí hành chính.

Việc ở ký túc xá tương đối thuận tiện cho các bạn sinh viên. Thông thường sẽ là 2-3 bạn ở chung 01 phòng ký túc. Phòng rất tiện nghi, có đầy đủ trang thiết bị như điều hòa, máy giặt, nóng lạnh, bàn ghế, giường, tủ và internet.

Nếu các bạn thuê nhà riêng ở ngoài để ở, thì chi phí thuê phòng thường là khoảng 300$ – 500$/ phòng. Nếu ở ghép từ 03 -05 bạn thì chi phí tính ra cũng chỉ hết 100$/ 01 tháng tiền nhà. Tuy nhiên nếu ở nhà riêng thì các khoản chi phí như điện, nước, internet hay chi phí đi lại cũng sẽ tốn kém hơn so với việc ở ký túc xá.

2. Tiền ăn

Nếu các bạn ăn tại nhà ăn sinh viên của trường thì chi phí cũng sẽ rẻ hơn là ăn ở ngoài. Hoặc rẻ nhất là các bạn tự nấu ăn. Chi phí trung bình cho 01 bữa ăn tại Hàn Quốc là khoảng từ 2$-3$, như vậy mỗi ngày ăn 03 bữa, 01 tháng sẽ hết từ 180 $ – 270$  tiền ăn. Nếu tự nấu ăn sẽ tiết kiệm hơn được một chút.


3. Các chi phí đi lại và sinh hoạt khác

Ngoài tiền học và tiền ăn, ở, các bạn du học sinh sẽ phải chi phí thêm các khoản tiền khác như: Chi phí đi lại, tiền điện thoại, tiền bảo hiểm y tế… Các chi phí này dao động khoảng từ 50$ -100$.

Như vậy có thể thấy, tổng sinh hoạt phí một tháng (chưa bao gồm tiền học phí) tại Hàn Quốc của các bạn du học sinh là khoảng 500$/ tháng (Khoảng hơn 10 triệu đồng). Số tiền này rõ ràng không phải là quá lớn, thậm chí sẽ rẻ hơn rất nhiều so với chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản hay Singapore.
Share on Google Plus

About thuydung honguyen

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét